5 ý tưởng tái chế CD cũ đầy tính sáng tạo

Trong xu thế “go green” hiện nay, việc tái sử dụng các đồ vật cũ luôn được ưu tiên hàng đầu.
Từ một chồng đĩa CD cũ định bỏ đi, chúng ta có thể tạo thành những thứ hết sức hữu ích và dĩ nhiên là rất đẹp. Tìm hiểu 5 ý tưởng tái chế sau đây xem có áp dụng được cho nhà mình không nhé.

1. Chụp đèn

Chỉ cần một chút cùng những dụng cụ như khoan, cưa… bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc chụp đèn cực kỳ độc đáo. Để làm một chiếc đèn như vậy, bạn cần khoảng 60 – 70 chiếc đĩa CD cũ. Chắc chắn, bạn sẽ làm bạn bè của mình phải “lóa mắt” trước chiếc đèn đặc biệt này.

2. Mành CD lấp lánh

Tấm mành thật sự là cách trang trí độc đáo trong nhà. Kết hợp với nguồn sáng thích hợp sẽ mang lại cho không gian thêm lung linh

3. Kệ đựng… CD

Một kệ đựng đĩa CD làm từ… đĩa CD – nghe có vẻ khá thú vị, phải không các bạn? Đây sẽ là minh chứng hùng hồn cho vòng đời công nghệ, vòng đời của những chiếc đĩa CD. Để tạo ra được một chiếc kệ thế này, bạn cần khoảng 15 chiếc đĩa CD (hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn định làm một chiếc kệ đứng), một ít vòng đệm, ốc vít, cộng thêm một chút khéo tay là đủ!

4. Đồi CD
Những ngọn đồi lấp lánh này là tác phẩm triển lãm được tạo thành từ 65.000 chiếc CD kết lại với nhau. Tác giả của sản phẩm độc đáo này là họa sĩ Elise Morin và kiến trúc sư Clemance Eliard. Wastelandscape (tên sản phẩm) có diện tích khoảng 45m vuông, được đặt tại Quảng trường Trung tâm Paris. Du khách thậm chí có thể bước vào bên trong và đi men theo các ngọn đồi mà không sợ làm hỏng chúng.

Ý tưởng ban đầu của tác phẩm là dùng những thứ sắp bỏ đi để tạo ra một vật kỷ niệm, khi nguyên liệu làm nên tác phẩm đó sắp tiến đến chặng cuối của chu kỳ sử dụng. Từ ý tưởng này, Wastelandscape sau khi được trưng bày với nhiều hình dạng khác nhau sẽ được mang đi tái chế toàn bộ.

5. Quạt gió

 

 Quạt gió là một chiếc chong chóng lớn được gắn trên nóc nhà. Nhìn quạt gió, bạn có thể đoán ra hướng gió và sức gió.

Ngoài việc giúp chúng ta đoán hướng gió, tiếng động phát ra của những chiếc quạt gió này còn có khả năng xua đuổi được những loài chim phá hoại ra khỏi vườn nhà.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>